Máy tính kêu bíp, màn hình không lên và cách khắc phục

Máy tính kêu bíp, màn hình không lên và cách khắc phục máy tính Thiên Long  sửa máy tính kêu to

Khi máy tính đang sử dụng bình thường mà màn hình đột nhiên không lên và có các tiếng kêu bip liên tục khiến bạn cảm nhận ra lo lắng không biết máy tính của mình bị làm sao.

Sau đây Máy Tính An phát sẽ đưa ra những phương án để khắc phục tình trạng máy tính kêu bíp và màn hình không lên để các bạn tham khảo và có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng và khắc phục những lỗi máy tính cá nhân của mình.

> > > Tham khảo thêm:  Top 5 laptop chính hãng, giá thấp cho sinh viên năm 2020.

Nguyên nhân máy tính kêu bip liên tục.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng mý tính kêu bip liên tục:

Máy tính thường xảy ra hiện tượng lỗi màn hình đi kèm tiếng kêu dài

Máy tính không nhận Ram, bị lỏng Ram:

Trong công đoạn di chuyển máy tính diễn ra những tác động lớn làm máy tính của bạn bị lỏng RAM. Đây cũng chính là một trong các lý do lớn dãn đến việc máy tính của bạn xuất hiện những tiếng kêu bíp liên tiếp và màn hình không lên.

Xem thêm: đổ mực máy in tphcm vs dịch vụ cài win tphcm vs sửa vi tính hcm vs

Chân tiếp xúc RAM bị bẩn:

Sau 1 thời gian dài sử dụng, nhưng vẫn không vệ sinh chân RAM có thể bị bụi bẩn bám vào từ đấy gây ra lỗi. vì vậy, việc dễ dàng mà bạn nên làm đó chính là vệ sinh chân RAM để loại bỏ bụi bẩn sau đó kiểm tra lại tình trạng máy tính.

Khe cắm RAM bị lỗi:

Nếu có 1 thanh RAM trong máy, bạn hãy chạy thêm một hoặc 3 phần mềm nữa xem sao. Khi chúng báo lỗi toàn bộ thì hãy tháo RAM và cắm sang khe khác để kiểm tra xem có phải do lỗi khe cắm Ram hay không.

Máy tính bị lỗi card màn hình, VGA: Đối với máy tính laptop, VGA rời được gắn liền trực diện trên main, còn với máy tính để bàn thì VGA rời sẽ có lắp thông qua khe cắm mở rộng.

Ram hoặc khe cắm ram lỗi cũng chính là nguyên nhân khiến máy kêu

Bình thường, Card màn hình On hay rời khi bị lỗi cũng có thể có các biểu hiện như bật máy tính màn hình không lên, xuất hiện tiếng kêu bíp,..

Lỗi linh kiện trên main:

Chỉ cần một lỗi nhỏ trên main cũng cũng có thể gây ra những sự cố không đáng có cho laptop. Vì vậy khi máy máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên thì cũng có thể có thể nó đã bị lỗi một linh kiện trên main.

> > > Xem thêm những cấu hình  máy tính chơi game  bán chạy nhất năm 2020

Vì sao máy tính không lên màn hình?

Khi bạn bật máy tính mà nó không lên màn hình có thể do một số nguyên nhân sau:

Laptop của bạn bị hết pin:

Bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin của máy tính để chắc chắn chúng còn hay hết pin bạn hãy cắm sạc vào để thử, cắm sạc xong mà màn hình máy tính lên vậy đó chính là nguyên nhân.

Lỗi trên main hoặc bị đứt chân cắm sạc:

Điều này cũng sẽ khiến máy tính không thể lên màn hình khi khởi động. Bạn hãy kiểm tra lại để xác định chân cắm sạc vẫn hoạt động 1 cách bình thường.

Có rất nhiều cách khắc phục những lỗi này trên máy tính

Cách khắc phục máy tính màn hình không lên, kêu bíp liên tục.

Để khắc phục trạng thái này, đầu tiên bạn hãy tháo máy tính ra và kiểm tra lại chân Ram xem có bị lỏng không. Sau đó bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ chân Ram, còn với máy tính để bàn, bạn hãy tháo thùng máy ra sau đó rút Ram ra khỏi main để vệ sinh

Việc lỗi RAM cũng có thể xảy ra đối với một hoặc nhiều thanh RAM khác nhau. Nếu có nhiều hơn 1 thanh Ram thì bạn nhất định phải tháo hết các thanh RAM còn lại ra để kiểm tra xem có bị lỗi không.

Nếu phát hiện ra bị lỗi, hãy lau sạch sẽ RAM rồi thử lại. Sau khi thử mà không được thì bạn hãy mang đi sửa.

Khi máy tính kêu bíp liên tục cũng cũng đều có thể là vì bàn phím bị lỗi, vì thế bạn hãy kiểm tra trên bàn phím laptop, PC xem có phím nào bị kẹt, liệt, bị dính phím không. Nếu tìm được phím nào bị kẹt bạn hãy bấm mạnh vào phím đó để chúng được bung lên.

Nếu bạn chẳng thể xử lý được thì hãy liên hệ ngay với Máy Tính An Phát chúng tôi sẽ tư vẫn miễn phí giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000