21 thủ thuật hữu ích trong Photoshop máy tính Thiên Long

21 thủ thuật hữu ích trong Photoshop máy tính Thiên Long   dịch vụ cài photoshop

22. Một số phím tắt thường dùng tác động lên đối tượng

Cmd / Ctrl + L    Mở công cụ Level

Cmd / Ctrl + T    Mở công cụ Free Transform giúp tự do thay đổi hình dạng.

Cmd / Ctrl + M   Mở công cụ Curves

Cmd / Ctrl + B    Mở công cụ cân bằng màu.

Cmd / Ctrl + Shift + Opt + C   Kéo dãn hình ảnh đến kích cỡ ưa thích của bạn.

Cmd / Ctrl + Opt + G   Tạo clipping mask.

Cmd / Ctrl + 0    Đưa hình ảnh vừa với kích cỡ màn hình

Cmd / Ctrl + Shift +> / <    Tăng / giảm kích cỡ của khối văn bản được chọn một khoảng 2pts 

Cmd / Ctrl + Option + Shift + > / <   Tăng kích thước / giảm của khối văn bản được chọn một khoảng 10 pts

 

23. Thay đổi đẳng cấp của lớp (Layer Styles)

 

Chuyển một Layer Style thành một lớp bình thường cấp phép bạn kiểm soát tốt việc chỉnh sửa nội dung. Để làm như vậy, thêm 1 style sau đó kích chuột phải vào Effects và chọn Create Layer.

24. Xem một lớp

Nếu bạn đang hoạt động với nhiều lớp và bạn muốn xem một lớp duy nhất tuy nhiên không có nhu cầu để ẩn tất cả những người khác bằng tay, chỉ cần giữ phím Alt và nhấp vào tượng trưng mắt của một layer để làm cho mọi lớp khác vô hình. Giữ phím Alt và click lần nữa để mang các lớp khác trở lại giao diện màn hình.

25. Đảo ngược một Layer Mask

Sau khi thêm bất kỳ lớp tùy chỉnh (Adjustment Layer) nào, nhấn Cmd / Ctrl + I để đảo ngược Layer Mask và nhanh chóng ẩn các hiệu ứng, sau đó vẽ lại lên ảnh với màu trắng để chọn lựa lộ trình điều chỉnh.

 

26. Bỏ liên kết giữa lớp và mặt nạ

Bạn có thể di chuyển hoặc là 1 mặt nạ hoặc một hình ảnh độc lập bằng cách nhấn vào liên kết giữa hai hình se khít trong Layers Panel. Đánh dấu lớp mà bạn muốn di chuyển , sau đó sử dụng công cụ Move.

 

27. Tạo một bản sao của đối tượng

Giữ phím Alt và kéo 1 mặt nạ, phong cách hoặc lớp để nhanh chóng tạo nên một bản sao của chính nó.

 

28. Chỉnh sửa Background Layer

 

Nhấp đôi vào Background Layer và nhấn OK để chuyển đổi nó vào một lớp có thể chỉnh sửa như các lớp khác.

 

29. Sử dụng lớp điều chỉnh (Adjustment Layers)

 

Luôn luôn sử dụng Adjustment Layers hơn là trực tiếp chỉnh sửa một lớp. Điều này cung cấp cho bạn ba lợi thế: bạn cũng đều có thể chỉnh sửa nó bất kể lúc nào, kiểm soát hình ảnh với với Opacity, và sử dụng một mặt nạ để khiến cho nó hoạt động một cách chọn lọc.

 

30. Hiển thị các lớp phủ lên đối tượng

Khi sử dụng công cụ Move, nhấp chuột phải lên 1 điểm trong hình ảnh cho một bản kê của tất cả các lớp hiện đang khoác lên địa thế hiện tại.

 

31. Bảng điều khiển các lớp

Layers Panel là hộp quan trọng nhất của Photoshop, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nó đã được thiết lập đúng cách cho nhu cầu của bạn. Chọn Panel Options từ menu Fly-out để chọn kích thước hình đại diện và nội dung.

 

32. Di chuyển lớp lên hoặc xuống

Bạn cũng có thể có thể di chuyển lên hoặc xuống danh sách trong Layers Panel. Giữ Cmd / Ctrl và nhấn] hoặc [. Thêm vào Shift để di chuyển một lớp lên trên hoặc dưới.

 

33. Các phím tắt đổ màu

 

Bạn cũng có thể nhấn Alt + Backspace để đổ màu cho nền hoặc viền của lớp hay đối tượng được chọn, Cmd / Ctrl + Backspace để điền vào một lớp hoặc chọn lựa với màu nền, hoặc Shift + Backspace để mau chóng truy cập các tùy chọn Fill.

 

34. Lớp xám 50%

 

Một lớp mới với 50% màu xám rất hữu ích trong nhiều tình huống. Ví dụ, bạn cũng đều có thể né tránh và ghi với nó, thêm kết cấu, hoặc thao tác với  hiệu ứng Lens Flare, mọi thứ trong 1 cách hoàn toàn không gây hại. Để tạo ra một lớp màu xám 50%, tạo một layer mới sau đó vào Edit> Fill, sau đó thiết lập Blend Mode là Overlay.

 

 

35. Phím tắt nhóm các lớp (Layer Group)

 

Layer Groups là cực kì hữu ích, nhưng đừng nhọc lòng cách nhấp vào tượng trưng Layer Group. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn một số lớp và hoặc kéo chúng vào biểu tượng này hoặc cách khác nhấn Cmd / Ctrl + G.

 

36. Chỉnh sửa nhiều lớp đồng thời

 

Để áp dụng thay đổi phông chữ hoặc kích thước cho nhiều layer và một lúc, giữ Cmd / Ctrl và nhấp vào layer trong Layers Panel để đánh dấu chúng, sau đó chỉ cần chọn công cụ Type và thay đổi các thiết lập trong Options Bar.

 37. Hiển thị Layer Mask

 

Giữ phím Alt và nhấp vào một hình đại diện của Layer Mask để thay đổi cách hiển thị mặt nạ và hình ảnh. Giữ phím Shift và bấm chuột để bật hay tắt các mặt nạ.

 21 thủ thuật hữu ích trong Photoshop

 38. Chọn layer tương tự

 

Để chọn nhanh mọi thứ các lớp tương tự, chẳng hạn như  các lớp có hình dạng hay cùng loại. Chọn một lớp trong các đóọ và sau đó vào Select> chọn Similar Layer.

39. Thay đổi mức độ trong suốt (Opacity)

 

Khi không sử dụng một công cụ vẽ, bạn cũng đều có thể thay đổi hiển thị của lớp bằng  Opacity. Đơn giản bằng cách nhấn một phím số. Lượt 1 cho 10%, 5 cho 50% và 0 cho 100%.

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000