9 phân loại cơ bản trong ngành thiết kế đồ họa máy tính Thiên Long

9 phân loại cơ bản trong ngành thiết kế đồ họa máy tính Thiên Long

Các nhà thiết kế đồ họa là những nghệ sĩ tạo nên các ý tưởng trực giác để thu hút khách hàng, họ tạo nên những ký ức lâu dài bằng hình ảnh và kể những câu truyện thông qua con chữ, màu sắc, hình khối. Mặc dù mọi thứ các nhà thiết kế đồ họa đều nằm chung trong một ngành nghệ thuật và có một tên gọi chung, nhưng thực chất họ sáng tạo nên các tác phẩm không giống nhau và phục vụ các lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: 

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

dịch vụ cài office

dịch vụ cài corel

dịch vụ cài autocad

dịch vụ cài photoshop

dịch vụ cài 3dmax

dịch vụ cài illustrator

tải office 2021

Sự khác biệt giữa định nghĩa các nhà thiết kế đồ họa này không chỉ nằm ngay cái tên. Thông thường, yếu tố đầu ra của mặt hàng giúp chúng ta phân biệt được sự không trùng lặp giữa các dạng thiết kế đồ họa. Mặc dù các dạng thiết kế đồ họa đều có tác động và liên quan đến nhau, nhưng mỗi dạng đều yêu cầu các kỹ thuật và kỹ năng riêng biệt. Hơn thế, ngành thiết kế đồ họa luôn phát triển theo từng ngày, nên với tư cách là một nhà thiết kế bạn nên hiểu rõ và trau dồi thêm các nghiệp vụ kỹ năng trong suốt sự nghiệp của mình.

Là một nhà thiết kế chuyên sâu hay mới chỉ bắt đầu vào chặn đường đua của sự nghiệp, bạn cũng nên tìm hiểu qua 9 dạng thiết kế đồ họa cơ bản sau:

1. Thiết kế truyền thông marketing:

Đây là dạng thông dụng nhất của thiết kế đồ họa. Khi mọi người nghe thấy thuật ngữ thiết kế đồ họa, họ luôn nghĩ đến thiết kế đồ họa truyền thông. Các nhà thiết kế đồ họa trong nghề quảng cáo và tiếp thị luôn phối hợp các nguyên tắc thiết kế, nghệ thuật với thông tin về tâm lý của người mua và khuynh hướng của người tiêu dùng. Ngay cả những lúc bạn làm nhà thiết kế tự do hay một chuyên viên thiết kế trong công ty đều cũng đều có thể trở thành nhà thiết kế đồ họa truyền thông marketing.

Các nhà thiết kế đồ họa này sẽ tìm hiểu về các hồ sơ và khuynh hướng khách hàng khác nhau vào mỗi tình huống nhất định. Ngoài ra, họ là những người đi sâu vào nội bộ công ty để tìm hiểu tin tức khăng khít nhằm đảm bảo cho công việc. Nhà thiết kế đồ họa marketing thường tạo nên các sản phẩm như billboard, bảng quảng cáo, biển hiệu và nhiều hơn nữa. Ngày nay, họ cũng thiết kế đồ họa cho web bằng phương pháp tạo đồ họa banner, giấy tờ xã hội, brochure kỹ thuật số, email marketing, và các nội dung kỹ thuật số khác. Để tìm một vị trí thiết kế đồ họa tại các agency ngày nay tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi môi trường làm việc đều có các khó khăn khác nhau. Vì vậy, hãy bắt đầu làm việc cho những công ty để đúc kết hiểu biết trước khi chuyển sang làm việc như một nhà thiết kế tự do.

2. Thiết kế nhận diện thương hiệu:

Dạng thiết kế này là tạo ra nhận diện đặc trưng mạnh mẽ cho thương hiệu bằng hình ảnh trực quan. Đưa sản phẩm của họ xuất hiện ở mọi chỗ thông qua các phương tiện kỹ thuật số và in ấn. Nếu bạn làm nhà thiết kế thương hiệu, bạn giống như đang xây dựng “dấu ấn cho ngôi nhà”. Dấu ấn của ngôi nhà có nghĩa vừa sắp xếp các yếu tố thiết kế theo phương pháp riêng biệt, cùng lúc bộc lộ được xem chất chung của thương hiệu. Thiết kế nhận diện thương hiệu là làm việc với  logo, kiểu chữ  và  màu sắc.  Ba nhân tố này nên phối hợp cùng nhau để xong xuôi được sự độc đáo, mạnh mẽ và mang bản sắc hình ảnh riêng biệt cho thương hiệu. 

Lưu ý rằng nhận diện nhãn hiệu không cần là tạo nên một logo vẽ tùy tiện theo ngẫu hứng. Logo là sự thể hiện đặc thù và các giá trị cơ bản của thương hiệu. Chúng tiếp cận với khách hàng bằng cách gợi lên trải nghiệm, ký ức và cảm xúc. Nhà thiết kế nhận diện nhãn hiệu thường làm việc cùng với nhà bán sản phẩm và nhà tiếp thị để phác thảo nhận diện nhãn hiệu phù hợp. Các nhà thiết kế này cần có các cá tính hùng cường để kết hợp giữa nhiều nền tảng và nhiều nhóm, nhằm đảm bảo công việc được thông suốt. Họ cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và nhiều ý tưởng tuyệt vời với niềm đam mê nghiên cứu về xu hướng, ngành công nghiệp và đối thủ cạnh tranh.

https://suachuamaytinhgiare.mystrikingly.com/blog/8-chuyen-nganh-chinh-c-a-thi-t-k-d-h-a

SINH VIÊN CẦN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

3. Thiết kế UI:

Người dùng thường giao tiếp với thiết bị và phần mềm qua UI (giao diện người dùng). Vì vậy, thiết kế UI là quá trình tạo ra giao diện dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm thân thiện cho người dùng. Một nhà thiết kế đồ họa UI sẽ tạo nên những thứ mà người sử dụng cũng có thể thấy hay chạm vào sản phẩm về mặt đồ họa. Họ tập trung vào thiết kế của các yếu tố đồ họa trên màn có vẻ như menu, micro-interactions và button, cùng theo với việc cung cấp dùng thử hình ảnh mượt mà cho người dùng. Thiết kế UI phải thăng bằng các chức năng kỹ thuật với sự lôi cuốn thẩm mỹ.

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000