Cách sửa bàn phím máy tính laptop bị đơ liệt một số nút

Cách sửa bàn phím máy tính laptop bị đơ liệt một số nút máy tính 

Trong lúc sử dụng các bạn gặp tình huống bàn phím máy tính laptop bị đơ liệt một số phìm cũng có thể làm một trong số trường hợp dưới đây. sửa bàn phím laptop

Khi gặp trường hợp bàn phím laptop của mình bị liệt một só phím các bạn sẽ nghĩ rằng bàn phím đã biết thành hỏng và chỉ có cách thay thế bàn phím, nhưng không nếu những lỗi bạn gặp giống ở dưới đây thì mình sẽ chỉ cho những bạn cách khắc phục để không phải thay bàn phím mới.

Khắc phục bàn phím máy tính laptop bị đơ liệt một số phím

Trường hợp không bấm được phím số

Xem thêm: dịch vụ cài lại windows giá rẻ vs bơm mực máy in vs sửa máy tính tận nhà vs

Nếu bạn không bấn được phím số trên laptop thì cũng có thể phím chức năng Num Lk đã bị tắt bạn chỉ cần  bật phím Num lk trên laptop  lên là được.

Trường hợp bị kẹt phím

Những lỗi thường gặp ở bàn phím máy tính và cách khắc phục

Laptop sau thời gian sử dụng thì bụi bần bám là không thể thoát khỏi và trong khi sử dụng cũng đều có thể khiến cho 1 phím nào đó bị kẹt và bạn không thể gõ được một số phím

Để khắc phục thì bạn hay nhìn trên bàn phìm xem có nút nào bị két không nếu có thì sử dụng tay cậy nhé nút đó lên.

Trường hợp bấm phím nút được khi không

Trường hợp này cũng do bụi bẩn khiến cho phần kết nỗi giữa cao su và bảng mạch bị hạn chế bây giờ chúng ta cần vệ sinh bàn phím ở cách khe.

Trường hợp bị đổ nước vào

Trường hợp này khá nguy hiểm khi gặp chúng ta cần nhanh chóng tắt máy tính và không được bật máy tính nên. Cách khắc phục tốt nhất mình khuyên các bạn là ra ngoài quan nhé anh kỹ thuật thao laptop ra và vệ sinh cho hết sạch nước.

Trường hợp này sẽ chẳng những làm hỏng bàn phím mà còn hỏng toàn bộ chiếc laptop của bạn.

Trường hợp bị virus

Một trường hợp khá khó hiểu đó là virus làm cho bàn phím của bạn bị liệt và chẳng thể gõ được một số nút.

Cách khắc phục là phải cài đặt phần mềm diệt virus và quét sạch virus trên máy tính đi.

Trường hợp bàn phím laptop bị khóa

Bạn không thể gõ được bất kể nút nào trên bàn phím, bây giờ còn có 2 trường hợp đó là bị hỏng phím, hoặc là bị khóa bàn phím laptop.

Bạn cần vào mục mở khóa bàn phím laptop xem có bị khóa không nếu bị khóa chỉ cần mở khóa ra là sử dụng được, hoặc các bạn cũng đều có thể đọc bài viết này:  cách mở khóa bàn phìm laptop  

Trường hợp máy còn bảo hành

Bạn không biết xử lý làm sao chúng ta cũng có thể có thể mang tới trung tâm bảo hành và nhờ hãng giải quyết giúp bạn, nếu có bị lỗi chúng ta cũng đã được thay bàn phím mới không mất phí.

Khi các bạn gặp phải trường hợp bàn phím máy tính laptop bị đơ liệt một số nút như bài viết trên thì bạn có thể tự mình khắc phục, còn nếu không khắc phục được có thể bàn phím bạn đã biết thành liệt, bây giờ ta mới thay bàn phím mới để sử dụng.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000