Cách xử lý và sửa laptop bị vô nước ngay sửa máy tính bị đổ nước

Cách xử lý và sửa laptop bị vô nước ngay sửa máy tính bị đổ nước

Trong qui trình sử dụng chẳng may  laptop bị vô nước  thì giải quyết như ra sao để né không may nhất không phải chúng ta ai cũng biết.  Laptop vô nước  chẳng ai mong muốn nhưng nếu chúng ta biết  cách xử lý khi laptop bị vô nước  thì chẳng những giúp giảm ít nhất thiệt hại cùng theo đó cũng giúp quá trình  sửa laptop bị vô nước  có thể thành công cao hơn nếu liên quan tới lỗi Mainboard.

Cách xử lý và sửa laptop bị vô nước hiệu quả

Cách xử lý khi laptop bị vô nước?

Khi laptop vô nước công việc trước tiên cần giải quyết tắt nguồn, tách biệt cục sạc (adapter) rời khỏi laptop càng nhanh càng tốt. Nếu laptop sử dụng pin rời cách nhanh nhất tháo pin rời khỏi máy giúp công đoạn tắt máy kịp thời nhất có thể. Nếu laptop xử dụng pin trong thì chúng ta có thể ta triển khai nhấn giữ nút nguồn liên tục trên 5s laptop sẽ tự tắt nguồn.

Xem thêm: sửa máy tính uy tín vs cài win hcm vs thay mực máy in tại nhà vs

Sau khi tắt nguồn laptop nếu chúng ta biết phương pháp tháo ráp laptop thì triển khai tháo các cơ quan của laptop như: Bàn phím laptop, ram laptop, ổ cứng laptop, mainboard laptop…. Tiếp theo cúng ta sấy hoặc hóng khô tất cả những linh kiện rời đáp ứng bao giờ khô ráo tận gốc mới tiến hành ráp lại và kiểm tra.

Trong trường hợp các bạn không biết tháo ráp laptop hoặc không có dụng cụ để tháo ráp thì cách hóng khô hoặc sấy khô nguyên máy laptop cũng chính là cách xử lý khi laptop bị đổ nước vào hiệu quả nhất.

Tháo phin laptop rời khỏi máy khi bị nước vào

Lưu ý cách xử lý khi laptop bị vô nước

Tất cả linh kiện hoặc laptop đáp ứng thoáng đãng tận gốc không còn nước mới triển khai gắn pin, sạc để kiểm tra.

Linh kiện điện tử cũng giống linh kiện laptop bị ngâm nước điều không tốt. Linh kiện laptop được thiết kế những vi mạch rất nhỏ bằng kim loại nên hiện tượng bị ô xi hóa, lên mốc khi bị đổ nước nếu chưa được sấy khô.

Linh kiện laptop bị oxy hóa khi bị vào nước không sấy khô

Cách giải quyết laptop bị đổ nước vào bàn phím

Khi laptop bị đổ nước vào bàn phím trước tiên ta triển khai úp ngược laptop lại và triển khai tắt máy, thao pin, rút sạc ra khỏi máy càng nhanh càng tốt. Tránh tình trạng nước chảy xuống mainboard (bo mạch chủ) gây ra cháy, chết mainboard một trong số linh kiện có mức giá trị đỉnh cao trong 1 máy laptop.

Sau khi tắt máy chúng ta không vội kích lại nguồn laptop hoặc cắm sạc khi chưa đảm bảo mọi thứ các linh kiện của laptop khô hoàn toàn. Trường hợp bàn phím laptop bị vô nước nếu chú ta giải quyết tốt tình huống thì không may thiệt hại giảm đáng kể.

Laptop bị cho nước vào bàn phím thì trạng thái hỏng bàn phím diễn ra rất cao. Nếu như chúng ta tách biệt điện như tắt máy, rút pin… nhanh và đúng quy trình thì cũng đều có thể bảo vệ được mainboard (bo mạch chủ) của laptop.

Cách xử lý nước đổ dồn bàn phím laptop

Nếu như nước đổ dồn bàn phím laptop là nước lọc nếu tách biệt tốt sau khi làm khô thì bàn phím laptop có thể sử dụng lại được. Ngược lại laptop dính nước như café, sửa … những chất lỏng có độ kết dính khi sấy khô thì khả năng trên 90% phải thay bàn phím laptop mới.

Lưu ý:  Laptop bị nước đổ vào bàn phím thì khả năng 70-80% bàn phím laptop bị hư như liệt phím, loạn phím, chập phím…. Nếu như mainboard (bo mạch chủ) sau khi hóng khô hoặc làm khô mà laptop vô nước còn hoạt động xin chúc mừng bạn nhé.

Cách giải quyết màn hình laptop bị vô nước

Màn hình laptop bị vô nước cũng hay gặp phải, cũng giống những trường hợp trên luôn phải đáp ứng khô nước tận gốc mới cắm điện.

Trong trường hợp laptop vô nước bên trong màn hình, hình ảnh bị loang lỗ bên trong. Gặp hiện tượng này cần phải thay các lớp giấy bên trong còn sấy khô sẽ không hết các vết loang.

Thay các lớp giấy bên trong màn hình khi laptop dính nước không phải màn hình laptop loại nào cũng làm được. Đặc biệt gặp không may màn hình bị sọc, bị nhòe trong quá trình thay thế chính vì chúng ta cần cân nhắc khi xử lý vấn đề màn hình laptop bị vô nước.

Nếu như những vết loang lỗ trong màn hình laptop bị nước vào ảnh hưởng nhiều đến vấn đề hiển thị hình ảnh thì thay màn hình laptop mới là giải pháp chúng ta cần quan tâm.

Cách giải quyết màn hình laptop bị vô nước

Sửa Laptop bị vô nước có được không?

Đây là câu hỏi của đại hầu hết người sử dụng khi chẳng may laptop bị vô nước. Sau khi chúng ta làm theo cách xử lý khi laptop vô nước nhưng laptop mở không lên hoặc bàn phím laptop bị lỗi thì chúng phải cần mang laptop đến các trung tâm sửa laptop úy tín bài bản để xử lý.

Nếu bàn phím laptop bị liệt phím, chạm phím, dính phím khi laptop bị cho nước vào bàn phím thì chúng ta cần phải thay bàn phím laptop mới. Còn dịch vụ sửa bàn phím laptop khi bị vô nước lỗi hiện không còn nơi nào nhận sửa chữa. Hơn nữa giá thay bàn phím laptop ngày nay cũng không quá cao so với vài năm trước đây.

Thiên Long Center chuyên sửa laptop lấy liền

Màn hình laptop bị vô nước nếu bị mất nguồn hoặc cháy socket màn hình thì khả năng sửa chữa thành công. Còn trường hợp bị loang lỗ thì để dùng tạm hoặc thay màn hình laptop mới.

Đặc biệt sửa laptop vô nước khi lỗi Mainboad (mở nguồn laptop không lên màn hình, laptop không lên nguồn…. ). Giá thay bàn phím laptop giao động từ 200-500.000 hoặc giá thay màn hình laptop từ 900-1.250.000 thì giá thay mainboard laptop đối với các dòng laptop từ 3 năm trở lại so với thời điểm hiện tại không dưới 3 triệu.

Chính vì vậy sửa laptop bị nước vào lỗi Mainboad chính là giải pháp tối ưu và để dành chi phí nhiều nhất.

Thiên Long Center chuyên Sửa laptop bị nước vào

Laptop bị vô nước sau khi sửa có bền không?

Trong trường hợp laptop còn trong thời gian bảo hành thì laptop dính nước không nằm ở trong điều kiện bảo hành. Chính vì thế biện pháp thay mainboard laptop luôn được trung tâm bảo hành laptop khi bị vô nước áp dụng. Nhưng giá thay MAINBOARD laptop trong trung tâm bảo hành luôn cao hơn bên phía ngoài từ 1.5 đến 2 lần.

Đối với bàn phím hoặc màn hình laptop khi bị nước vào bị lỗi được thay thế mới nên chúng ta không phải bận tâm. Còn tình huống lỗi MAINBOARD nếu sửa thành công thì khả năng bị chấp chới sẽ không thoát khỏi nhưng đó là giải pháp tối ưu nhất cần quan tâm.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000