Sửa lỗi Laptop không không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10

Sửa lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10 hiệu quả máy tính Thiên Long  sửa máy tính bị mất wifi

Nếu như bạn đang sử dụng Laptop để làm việc thì có lẽ đã ít nhất một lần bạn đã gặp phải  lỗi   máy tính không nhận được sóng Wifi , hoặc bao gồm không xuất hiện cột sóng Wifi ở dưới thanh Taskbar rồi đúng không ?

Mất sóng Wifi là một lỗi rất thường gặp trên máy tính Laptop bởi nó chẳng những do một vài nguyên do cố định nào cả mà có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi này. Nhưng may thay cách khắc phục nó cũng rất đơn giản. Vâng, và trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại vài cách thức để khắc phục lỗi mất sóng Wifi, không bắt được Wifi  trên Laptop hoặc một số lỗi liên quan đến mạng Wifi để các bạn tiện theo dõi nhé.

Nguyên nhân máy tính không nhận sóng Wifi ?

Như tôi đã nói bên trên có biết bao nguyên nhân gây nên lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất thí dụ như:

·         Chưa bật tính năng phát Wifi trên Laptop.

·         Máy tính chưa hiện hữu driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động chưa được ổn định.

·         Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.

·         Do máy tính bị nhiễm virus nên chẳng thể kết nối Wifi được.

Giờ chúng ta sẽ bắ đầu giải quyết từng vấn đề một nhé. Như tôi đã nói bên trên đó là có biết bao nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính không nhận sóng wifi hoặc không bắt được Wifi, bởi vì thế bạn phải phải biết phương pháp xác định, loại trừ các lý do gây nên lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa.

Đọc thêm:

·          Sửa lỗi không vào được web mặc dầu biểu trưng mạng vẫn có

·          Sửa lỗi mất kết nối internet do trùng địa điểm IP

·          Máy tính bị mất mạng do Virus gây nên và cách sửa chữa

1/ Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không ?

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không đã, từng loại máy tính sẽ có 1 vị trí khác nhau. Có loại Laptop thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn chú trọng nhé.

Nhưng đa phần các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím,  ví dụ như dòng Laptop DELL của mình thì nó là tổ hợp phím Fn + PrtScr.

Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím sau:

·          Laptop Asus:  Fn + F2

·          Laptop Lenovo:  Fn + F5 hoặc Fn + F7

·          Laptop Acer:  Fn + F5 hoặc Fn + F2

·          Laptop HP:  Fn + F12

·          Laptop Toshiba:  Fn + F12

2/ Hãy khỏi động lại máy tính trước khi làm các bước kế đến

Trước khi thực hiện các bước kế đến thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề. Không chỉ là lỗi Wifi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể xử lý được khó khăn cho bạn.

Lý do thì có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong qui trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó… Chính vì thế mình khuyên bạn nên khởi động lại máy tính trước lúc thực hiện các cách tiếp theo nhé.

3/ Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

Lỗi này thường là vì máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì vậy bạn phải phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Wandriver hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách thích hợp cho Laptop của bạn.

Okey, sau khi đã cài đặt xong Driver thì máy tính sẽ có tượng trưng dạng như thế này, nghĩa là khi này máy tính của bạn đã thu được tín hiệu rồi đó.

Note:  Đối với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 sẽ có thêm chế độ phi cơ (Airplane mode) như hình bên trên, bạn phải tắt tính năng này đi thì mới sử dụng được Wifi nhé.

4/ Tắt chế độ để dành Pin khi dùng Wifi trên Laptop (Save Power)

Chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi cũng là một trong các lý do khiến cho máy tính của bạn bị lỗi không truy cập được Wifi, chính vì thế bạn hãy thử tắt tính năng này đi xem sao nhé.

Thực hiện:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu trưng mạng trên thanh Taskbar => chọn Open Network and Sharing Center => chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

Hoặc bạn cũng có thể có thể mở nhanh cửa sổ Network and Sharing Center  bằng cách mở hộp thoại Run ( Windows + R ) => nhập lệnh  ncpa.cpl  => nhấn  Enter .

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối => chọn Properties

Tại dòng Client for Microsoft Networks => bạn nhấn chọn Configure....

+ Bước 3: Bạn chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng  Allow the computer to turn off this device to save power  => nhấn OK để đồng ý.

5/ Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng

Lỗi chấm than vàng ở tượng trưng Wifi thì mình đã hướng dẫn cách sửa lỗi cho những bạn rồi, lỗi này rất hay gặp nhé nên nếu như bạn chưa biết phương pháp khắc phục thì hãy xem tại bài viết này nhé: Lỗi mạng chấm than vàng và cách khắc phục thành công 100%

6/Lỗi mạng Wifi Bị Limited

Lỗi này mình thấy cũng biết bao bạn gặp phải, khi kết nối vào mạng Wifi thì xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới. Biểu tượng mạng thì vẫn có mà không thể vào internet được.

Vậy bạn phải khắc phục tình trạng trên như ra sao ? bạn hãy thử áp dụng các cách thức sau đây:

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

2. Đối với Windows 8 trở lên thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu. Còn đối với Windows 7 thì bạn hãy xem lại trong bài hướng dẫn ”  sửa lỗi chấm than vàng  ” trên blog nhé.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy thực hiện như sau: Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị (xem hướng dẫn nếu bạn chưa biết) => sau đó bạn hãy sử dụng lệnh sau:

netsh int ip reset

=> Nhấn Enter để thi hành => sau đó bạn hãy thực hành khởi động lại máy tính.

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

Bạn mở cmd với quyền quản trị => sau đó sử dụng các lệnh bên dưới đây:

netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global

=> Sau mỗi lệnh bạn hãy nhấn Enter để thực hiện => cuối cùng bạn hãy thi hành khởi động lại máy tính.

7/ Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

Nguyên nhân cũng đều có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục việc này bạn hãy tắt Router đi khoảng 3 phút sau đó bật lại để xem kết quả nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BẮT SÓNG WIFI YẾU,KÉM,CHẬM WIN 7,10

Cách sửa lỗi đã kết nối Wifi nhưng không có Internet trên Windows 10

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Tphcm Thiên Long ĐT: 0703.033.929 Chuyên sửa laptop, cài win, phần mềm, sửa máy in, nạp mực in giá rẻ

0コメント

  • 1000 / 1000